PHƯƠNG PHÁP 4PS TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Trong thời kỷ nguyên công nghệ 4.0, hệ thống quản trị doanh nghiệp được nhiều cấp lãnh đạo doanh nghiệp tìm đến nhằm khắc phục tình trạng “cái gì cũng có nhưng cần gì cũng thiếu“. Đây là quy trình quản trị doanh nghiệp được hệ thống hóa hoàn toàn, hoạt động tại doanh nghiệp, giúp nhà quản trị nắm được thông tin chính xác, kịp thời nhất việc sử dụng nguồn lực đạt hiệu quả tối đa. Cùng Velo Software tìm hiểu quản trị doanh nghiệp và phương pháp 4Ps nhé!

1. Quản trị doanh nghiệp là gì?

 quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là hệ thống tất cả những điều lệ, chính sách nhằm mục đích định hướng, điều hành và quản lý doanh nghiệp. Nó bao gồm các mối quan hệ của nhiều bên có liên quan chẳng hạn như cổ đông, cơ quan của nhà nước, các đối tác kinh doanh, môi trường, cộng đồng và toàn xã hội.

Quản trị doanh nghiệp cũng được xem là một quá trình của sự tác động liên tục và mang tính chất tổ chức, có mục đích từ phía chủ doanh nghiệp tới tập thể những người lao động trong doanh nghiệp đó. Quá trình này sẽ sử dụng một cách có hiệu quả về tiềm năng cũng như các cơ hội để tiến hành về việc sản xuất – kinh doanh trong doanh nghiệp đạt được hiệu quả và những mục tiêu đã được đề ra theo đúng quy định và thông lệ trong xã hội.

2. Phương pháp 4Ps trong quản trị doanh nghiệp

quản trị doanh nghiệp

Phương pháp 4Ps trong quản trị doanh nghiệp đó chính là People (con người), Purpose (Mục đích), Process (Quy trình) và Performance (hiệu suất). Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 4 phương pháp này nhé!

People (Con Người)

Con người đứng đầu trong phương pháp 4Ps vì con người tồn tại ở mọi mặt của quá trình kinh doanh. Họ chính là người sáng lập, hội đồng quản trị, các bên liên quan, người tiêu dùng và người quan sát khách quan.

Con người là yếu tố mà doanh nghiệp muốn hướng tới để xác định về các mục đích cụ thể, phát triển một quá trình nhất định để đạt được mục tiêu, đánh giá kết của hoạt động của tổ chức và sử dụng những kết quả đó để phát triển bản thân và những người khác với tư cách là con người.

Purpose (Mục đích)

Đây là bước tiếp theo trong quản trị doanh nghiệp. Mọi hoạt động quản trị đều tồn tại vì một mục đích và nhằm đạt được mục đích đó.

Process (Quy trình)

Quản trị là một quá trình mà mọi người đạt được mục đích của công ty đã được đạt ra và quá trình đó được phát triển bằng việc phân tích hiệu suất. Các quy trình được thực hiện và có sự điều chỉnh theo thời gian để đạt được mục tiêu chung.

Performance (Hiệu suất)

Phân tích hiệu suất là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong quản trị doanh nghiệp. Đó chính là việc xem xét kết quả của một quá trình và cần xác định xem là nó có thành công hay là không. Sau đó sẽ áp dụng những phân tích đó cho phần hoạt động còn lại của doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về quản trị doanh nghiệp là gì. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những kiến thức hữu ích giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện nhất về quản trị doanh nghiệp và áp dụng nó thành công vào hoạt động kinh doanh của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập vào website của Velo Software bạn nhé!