Lý do khiến các nhà bán lẻ không thể bỏ qua PM bán hàng

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng một phần mềm bán hàng để theo dõi và quản lý việc kinh doanh của bạn:

Giảm thiểu được sự thất thoát hàng tồn kho:

Vì lượng hàng tồn kho được theo dõi dựa trên thời gian thực tế nên các nhà bán lẻ hoàn toàn có thể cập nhật được tình trạng hàng tồn kho mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp cho các nhà quản lý kiểm soát được lượng hàng tồn kho một cách chính xác nhất, dễ dàng hơn trong việc xác định nguyên nhân gây mất hàng tồn kho.
 

Quản lý các chương trình ưu đãi, khuyến mãi:


Hệ thống POS sẽ tự động theo dõi tình trạng giá của sản phẩm, đánh dấu các sản phẩm có mức tồn kho nhiều để áp dụng giảm giá. Trên thực tế, việc thu hút khách hàng thông qua các phiếu giảm giá là một việc rất quan  trọng và là một cách marketing hiệu quả giúp ích cho việc duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/cửa hàng. Hệ thống POS nổi trội trong việc quản lý và thực hiện các ưu đãi chiết khấu ngắn hạn.

Duy trì kiểm soát và khả năng truy cập từ xa:

Nhiều nhà quản lý nhận ra rằng việc họ không có mặt ở cửa hàng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả kinh doanh. Hệ thống POS sẽ giúp các nhà quản lý có thể theo dõi khối lượng và hiệu suất của công việc khi họ không có mặt tại cửa hàng hoặc bận rộn với các công việc khác. Hệ thống POS cung cấp cho bạn khả năng quản lý hệ thống bán hàng trên các thiết bị di dộng nhỏ gon tiện ích như máy tính bảng và điện thoại di động thông qua việc kết nối web. Cho dù bạn đang đi du lịch hay ở bất cứ đâu, khả năng truy cập từ xa cho phép bạn theo dõi được diễn biến và mọi hoạt động tại cửa hàng của bạn để có những phản ứng kịp thời.

Nâng cao hiệu quả:


Hệ thống POS cho phép các nhân viên tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể trong việc quản lý và theo dõi hàng tồn kho cũng như việc việc ghi chép và lưu trữ các thủ tục giấy tờ. Điều này có nghĩa là các nhân viên sẽ có thể dành được nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng hài lòng hơn, khiến cho hiệu quả kinh doanh cũng vì thế mà cao hơn.


Báo cáo kịp thời và chính xác:

Hệ thống POS cung cấp cho bạn khả năng phân tích dữ liệu bán hàng. Bạn có thể đo lường hiệu quả của việc xác định hoặc thay đổi mức giá cũng như hiệu quả từ các chiến dịch quảng cáo. Bạn sẽ biết cần phải làm những gì và ở mức độ nào. Bạn có thể xác định được các hạng mục đem lại lợi nhuận cao và lên kế hoạch thúc đẩy chúng tiếp tục phát huy hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tính toán doanh thu, chi phí và lợi nhuận hàng ngày. Việc phân tích các dữ liệu trong quá khứ sẽ giúp dự báo nhu cầu tương lai một cách chính xác nhất.
 
Những lợi ích mà một hệ thống POS mang lại là không thể phủ nhận, đặc biệt là trong thời đại số và cạnh tranh khốc liệt, khi mà mọi thứ đều cần yêu cầu tính chính xác, hiệu quả và tiện lợi.