5 công cụ hữu ích nghiên cứu từ khóa dành cho dân SEO

SEO ngày càng cạnh tranh, bởi vậy càng xuất phát sau bạn càng gặp bất lợi. Tuy nhiên có nhiều người ra đời sau nhưng họ lại sớm vượt mặt đối thủ bởi họ có một chiến lược xây dựng website cụ thể và hợp lý. Nghiên cứu từ khóa là công việc vô cùng quan trọng trong đó. Chắc hẳn mỗi SEOer đều có 1 cách nghiên cứu từ khóa riêng nhưng sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa là điều quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích mà VELO SOFTWARE đem tới các bạn:

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner: chính là công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Công cụ này cho phép bạn thiết lập nhóm từ khóa và các bộ từ khóa dựa trên các lĩnh vực mà mình đang kinh doanh dựa trên số lượt search và mức độ quan trọng của nó. Google Keyword Planner thống kê trực tiếp trên hành vi tìm kiếm của người dùng nên có thể cho bạn các con số và những gợi ý khá chính xác.

KWFinder

KWFinder: để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa này, bạn vào giao diện trang chủ, gõ từ khóa chính mà mình muốn tập trung, sau đó chọn khu vực và địa điểm, ngôn ngữ sau đó nhấn tìm kiếm để hệ thống xử lí và cho ra đời bộ từ khóa phù hợp. Tuy nhiên đối với KWFinder, bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ hỗ trợ phân tích SEO, Marketing miễn phí của Google, trong phần nghiên cứu từ khóa bạn có thể sử dụng Google Analytics để phân tích nghiên cứu từ khóa.

Google Trends

Google Trends: Đây là công cụ miễn phí của Google, giúp chúng ta nghiên cứu so sánh và đưa ra xu hướng từ khóa tốt hơn.

Keyword Eye (Free)

Keyword Eye là một công cụ cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng nghiên cứu từ khóa và ưu điểm chính là tất cả đều miễn phí.

Trên đây, VELO SOFYWARE đã điểm danh 5 loại công cụ hữu ích giúp bạn nghiên cứu từ khóa. Ngoài ra, nếu các doanh nghiệp mong muốn sở hữu các website cho thuê mẫu sẵn hãy liên hệ bằng cách gọi điện tới số (024) 3990 8643 để được nghe tư vấn thêm.